Chảo đá, chôm gốm khác gì so với chảo chống dính - Cộng đồng review cực đỉnh số 1 Việt Nam

Breaking

Cộng đồng review cực đỉnh số 1 Việt Nam

Thông tin review cực đỉnh

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2020

Chảo đá, chôm gốm khác gì so với chảo chống dính

Bất kì ai ở đây cũng đều đã nghe đến danh tiếng của chảo chống dính khi nó có thể tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn đem lại sự tiện lợi lớn trong chế biến và được nhiều bà nội trợ tuyển chọn làm một trong những "tay sai đắc lực" mỗi khi có việc bước vào gian bếp. Tuy nhiên bạn đã nắm rõ sự khác nhau giữa chảo đá, chảo gốm với chảo chống dính chưa? Sau đây A Hàng Đức chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Chảo đá


Chảo đá là một dòng dụng cụ nhà bếp chống dính được phủ một lớp đá tự nhiên siêu nhỏ - công nghệ phát triển ở Đức và đã cấp bằng sáng chế. Các hạt đá được trộn với chất chống dính để đạt được mức độ chống mài mòn và độ bền cao (khó xước) và có giữ nhiệt tốt với đá nóng tự nhiên. Chảo đá không dính mặc dù không sử dụng chất Teflon, cho phép bạn xào rán với chỉ rất ít dầu ăn.

Chảo gốm


Chảo gốm, hay chính xác hơn chảo tráng gốm, là loại chảo kim loại (thường là nhôm đã được anodized cứng) có phủ một lớp gốm. Về mặt kỹ thuật, gốm có nghĩa là "đất sét sau khi được nung ở nhiệt độ cực cao". Lớp phủ chống dính gốm thường được làm từ khoáng chất vô cơ (không chứa bất kỳ các bon độc hại nào), chủ yếu là silicon và oxy.

Chảo chống dính

Chảo chống dính được phủ một lớp PTFE, thường được gọi là Teflon, nổi tiếng với việc hầu như không có ma sát với bất kỳ tiếp xúc với nó.


Teflon là loại vật liệu tổng hợp dùng để phủ lên bề mặt của một số vật thể nhằm chống dính. Teflon thực ra là một thương hiệu (được cấp bằng sáng chế cho DuPont) của polytetrafluoroetylen (hoặc PTFE), một chất hóa học chống dính được phát hiện vào những năm 1930 trong phòng thí nghiệm. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong dụng cụ bếp không dính PTFE còn hiện diện ở vô số vật dụng khác như quần áo không thấm nước, chip máy tính, cáp đồng trục, mái sân vận động...

Kết luận

Với một số chi tiết đã được nêu ra. Hi vọng sự khác nhau cũng như tương đồng có từ 3 loại chảo riêng biệt đã được phơi bày đầy đủ, hẹn gặp các bạn ở những bài viết bổ ích kì sau, xin kính chào vào hẹn gặp lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here