Chảo đá
Chảo gốm
Chảo gốm, hay chính xác hơn chảo tráng gốm, là loại chảo kim loại (thường là nhôm đã được anodized cứng) có phủ một lớp gốm. Về mặt kỹ thuật, gốm có nghĩa là "đất sét sau khi được nung ở nhiệt độ cực cao". Lớp phủ chống dính gốm thường được làm từ khoáng chất vô cơ (không chứa bất kỳ các bon độc hại nào), chủ yếu là silicon và oxy.
Chảo chống dính
Chảo chống dính được phủ một lớp PTFE, thường được gọi là Teflon, nổi tiếng với việc hầu như không có ma sát với bất kỳ tiếp xúc với nó.Teflon là loại vật liệu tổng hợp dùng để phủ lên bề mặt của một số vật thể nhằm chống dính. Teflon thực ra là một thương hiệu (được cấp bằng sáng chế cho DuPont) của polytetrafluoroetylen (hoặc PTFE), một chất hóa học chống dính được phát hiện vào những năm 1930 trong phòng thí nghiệm. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong dụng cụ bếp không dính PTFE còn hiện diện ở vô số vật dụng khác như quần áo không thấm nước, chip máy tính, cáp đồng trục, mái sân vận động...
Kết luận
Với một số chi tiết đã được nêu ra. Hi vọng sự khác nhau cũng như tương đồng có từ 3 loại chảo riêng biệt đã được phơi bày đầy đủ, hẹn gặp các bạn ở những bài viết bổ ích kì sau, xin kính chào vào hẹn gặp lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét